Sau TikTok, tiếp tục đến lượt Alibaba?

Sau TikTok, Alibaba vào tầm ngắm của lệnh cấm từ Mỹ

Sau khi công bố ý định cấm công ty mẹ của TikTok, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có động thái cân nhắc cấm các công ty công nghệ khác của Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh Getty Images. 

Trong một cuộc họp báo ngày 15/8, Tổng thống Mỹ đã ngụ ý rằng ông đang cân nhắc một lệnh cấm công ty Alibaba được hoạt động tại Mỹ. Alibaba là công ty chuyên về thương mại điện tử, bán lẻ, Internet và công nghệ, sở hữu AliExpress, một dịch vụ mua hàng trực tuyến nổi tiếng và nhiều tài sản khác.

Lời ngụ ý của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh ông chỉ trích TikTok, một ứng dụng chia sẻ video được ưa chuộng hiện nay, đang phải đối mặt với lệnh cấm hoạt động tại Mỹ nếu công ty mẹ không bán ứng dụng này cho một công ty của Mỹ trong vòng 90 ngày.

Yêu cầu bán lại ứng dụng này hứng chịu sự chỉ trích từ Bắc Kinh. Trung Quốc cho rằng động thái này vi phạm nguyên tắc tự do thị trường của Mỹ. ByteDance, công ty mẹ của TikTok, cũng đã bị buộc phải ngồi vào bàn đàm phán với một vài công ty của Mỹ, bao gồm cả Microsoft và cả Twitter.

TikTok phủ nhận cáo buộc là “mối đe dọa với an ninh quốc gia” của Mỹ do những dữ liệu cá nhân mà ứng dụng này thu thập từ người dùng.

(Nguồn: cand.com.vn)

Các tin khác

Apple trở thành công ty đắt giá nhất thế giới
Apple trở thành công ty đắt giá nhất thế giới
Apple trở thành công ty đắt giá nhất thế giới
Chiến lược người dùng: Hãy bắt đầu chú trọng vào Chất hơn là Lượng
Chiến lược người dùng: Hãy bắt đầu chú trọng vào Chất hơn là Lượng
Đây cũng là chủ đề được đề cập đến qua phần thảo luận của diễn giả Daphna Gal – Senior Partner Development Manager đến từ AppsFlyer trong buổi Public Workshop mang tên “User Lifetime Value – Make a loyal friend out of your users” do công ty Adsota và AppotaX đồng tổ chức.
KNS tổ chức Hội thảo chuyên đề “Tương lai với Trí tuệ nhân tạo”
KNS tổ chức Hội thảo chuyên đề “Tương lai với Trí tuệ nhân tạo”
Công ty CP Kỹ thuật Kết Nối Số #KNS cùng với hãng #IBM (nhà cung cấp giải pháp và đi đầu trong các công nghệ về Quản lý dữ liệu và phát triển Trí tuệ nhân tạo), Công ty #TechData phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề “Tương lai với Trí tuệ nhân tạo” tại Đà Nẵng