Apple trở thành công ty đắt giá nhất thế giới

Giá trị của Apple đã vượt mặt Saudi Aramco, công ty dầu khí thuộc sở hữu của Ả Rập Saudi.

Trong phiên giao dịch kết thúc ngày 31/7 (giờ Mỹ), giá trị vốn hóa của Apple tăng lên mức kỷ lục là 1,84 nghìn tỷ USD, cao hơn so với 1,76 nghìn tỷ USD của Saudi Aramco.

Điều đó đồng nghĩa Táo khuyết đã trở thành công ty đắt giá nhất thế giới có mặt trên thị trường chứng khoán.

Apple tro thanh cong ty dat gia nhat the gioi anh 1

Tính đến 31/7, Apple trở thành công ty đắt giá nhất thế giới với giá trị hơn 1,8 nghìn tỷ USD. Ảnh: CBS.

Cổ phiếu của Apple ngày 31/7 tăng 10,47% lên 425,04 USD sau khi hãng công bố doanh thu kỷ lục 59,7 tỷ USD trong quý II, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận là 11,25 tỷ USD.

Theo Reuters, đó là mức tăng cao nhất trong một ngày kể từ 13/3, giúp giá trị vốn hóa của Apple tăng 172 tỷ USD, lớn hơn toàn bộ giá trị hãng phần mềm Oracle. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Apple đã tăng khoảng 45%.

Trong báo cáo tài chính quý II, hãng cho biết sẽ tách cổ phiếu theo tỉ lệ 4:1 nhằm thu hút nhà đầu tư. Đây là lần đầu tiên Apple thực hiện tách cổ phiếu từ năm 2014.

Theo The Verge, máy tính Mac và iPad đóng góp lớn vào doanh thu của Apple trong quý, cho thấy nhu cầu của người dùng thực sự tăng dù đang phải ở nhà tránh dịch Covid-19.

Ngoài Apple, 3 ông lớn công nghệ là Amazon, Facebook và Google cũng có kết quả kinh doanh quý II khá tốt. Facebook chứng kiến lượng người dùng hoạt động mỗi ngày tăng 12% lên 1,79 tỷ. Lợi nhuận 4 công ty cộng lại là 28,6 tỷ USD.

Các nhà đầu tư dự báo Apple và các hãng công nghệ lớn của Mỹ sẽ tăng trưởng mạnh hơn những doanh nghiệp nhỏ sau đại dịch.

(Nguồn: Internet)

Các tin khác

Chiến lược người dùng: Hãy bắt đầu chú trọng vào Chất hơn là Lượng
Chiến lược người dùng: Hãy bắt đầu chú trọng vào Chất hơn là Lượng
Đây cũng là chủ đề được đề cập đến qua phần thảo luận của diễn giả Daphna Gal – Senior Partner Development Manager đến từ AppsFlyer trong buổi Public Workshop mang tên “User Lifetime Value – Make a loyal friend out of your users” do công ty Adsota và AppotaX đồng tổ chức.
KNS tổ chức Hội thảo chuyên đề “Tương lai với Trí tuệ nhân tạo”
KNS tổ chức Hội thảo chuyên đề “Tương lai với Trí tuệ nhân tạo”
Công ty CP Kỹ thuật Kết Nối Số #KNS cùng với hãng #IBM (nhà cung cấp giải pháp và đi đầu trong các công nghệ về Quản lý dữ liệu và phát triển Trí tuệ nhân tạo), Công ty #TechData phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề “Tương lai với Trí tuệ nhân tạo” tại Đà Nẵng
KNS phối hợp cùng CISCO tổ chức hội thảo GIẢI PHÁP MẠNG THẾ HỆ MỚI DÀNH CHO DOANH NGHIỆP
KNS phối hợp cùng CISCO tổ chức hội thảo GIẢI PHÁP MẠNG THẾ HỆ MỚI DÀNH CHO DOANH NGHIỆP
Vào ngày 09/08/2019 tại Khách sạn Novotel Đà Nẵng - 36 Bạch Đằng, Thạch Thang, Đà Nẵng - Công ty CP Kỹ thuật KẾT NỐI SỐ (KNS) đã phối hợp với Cisco Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “GIẢI PHÁP MẠNG THẾ HỆ MỚI DÀNH CHO DOANH NGHIỆP”.